BARDANASHVILI

Âm nhạc cho cuộc sống

Tổng hợp tất cả các ngành khối A HOT nhất hiện nay

Thông tin về những ngành nghề khối A HOT nhất hiện nay sẽ giúp cho các bạn đưa ra được lựa chọn ngành nghề phù hợp với sự phát triển trong tương lai của bản thân.

Tổng hợp tất cả các ngành khối A HOT nhất hiện nay

Việc lựa chọn ngành nghề đối với tất cả các bạn trẻ đều không phải là điều dễ dàng. Hầu hết các bạn sẽ lựa chọn những ngành nghề dễ xin việc, đồng thời mức điểm chuẩn trúng tuyển cũng không quá cao.

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu các ngành nghề khối A HOT nhất hiện nay để các bạn có thể tham khảo:

Điện – Điện tử: Các ngành khối A dễ kiếm việc làm

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực của các ngành thuộc lĩnh vực điện tử tại các công ty, doanh nghiệp là rất lớn. Các bạn cũng có thể dễ dàng xin được việc ở các nhà máy, xí nghiệp hoặc cũng có thể tự mở doanh nghiệp riêng về sửa chữa điện, đồ dùng và thiết bị gia dụng…

Điểm chuẩn ngành Điện – Điện tử trong các mùa tuyển sinh cũng không ở mức quá cao, trung bình dao động trong khoảng 14 – 21 điểm. Theo ý kiến của các chuyên gia tư vấn thì nhóm ngành này rất phù hợp với những bạn thí sinh vùng sâu, vùng xa nơi mà nền kinh tế đang có những bước phát triển vì khi ra trường các em sẽ dễ dàng tìm kiếm việc làm tại những công ty, doanh nghiệp địa phương.

Công nghệ – Nhóm ngành mới nhưng hấp dẫn

Trong nhóm ngành thuộc lĩnh vực công nghệ hiện nay có 2 ngành nghề được các thí quan tâm lựa chọn nhiều nhất chính là công nghệ môi trường và công nghệ thực phẩm. Tuy nhiên, ngoài sự hấp dẫn của nhóm ngành này hiện nay thì rất nhiều thí sinh không nắm rõ thông tin về nhóm ngành này sẽ làm công việc gì sau khi tốt nghiệp ra trường.

Cử nhân ngành Công nghệ thực phẩm sẽ làm công việc liên quan đến vận hành dây chuyền sản xuất công nghệ cao; nghiên cứu tạo ra những nguyên liệu mới trong lĩnh vực hóa học, dược phẩm hoặc thực phẩm; tham gia quá trình thiết kế để chế tạo thiết bị công nghệ cao…

Cử nhân ngành Công nghệ môi trường có thể thi công, thiết kế, quản lý và vận hành các công trình xử lý nước thải, hệ thống cấp thoát nước cho các khu công nghiệp, nhà máy; Công nghệ quản lý và xử lý chất thải rắn trong sinh hoạt, chất thải rắn trong công nghiệp và những chất thải nguy hại.

Đúng như những gì mà thí sinh đã nhận định, đây chính là 2 trong số những ngành nghề hot nhất hiện nay và có rất nhiều triển vọng phát triển trong tương lai sắp tới. Tuy nhiên, những học sinh khá giỏi mới có thể đáp được mức điểm chuẩn của 2 ngành này, điểm chuẩn dao động trong khoảng 18-21 điểm.

Nông – Lâm – Ngư: Nhóm ngành ổn định

Nhóm ngành Nông – Lâm – Ngư trong những mùa tuyển sinh trước đây không nhận được nhiều sự quan tâm của thí sinh. Tuy nhiên hiện nay nhóm ngành này có rất nhiều cơ hội để kiếm được việc làm vì hiện nay nhà nước đang có sự đầu tư rất lớn để thúc đẩy sản xuất của nhóm ngành này.

Nhóm ngành này rất đa dạng về ngành nghề như: nuôi trồng thủy sản, trồng trọt, thú y, chăn nuôi, công nghệ sau thu hoạch, khoa học cây trồng, bảo vệ thực vật, công nghệ sinh học, quản lý tài nguyên thiên nhiên…

các ngành khối A HOTNhóm ngành xã hội – Cơ hội có được mức thu nhập cao

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng các bậc phụ huynh không muốn định hướng cho con em mình lựa chọn nhóm ngành Nông – Lâm – Ngư vì phần lớn họ luôn cho rằng sau 4 năm học tập, con em của mình sẽ ra làm nông dân.

Tuy nhiên, nếu có sự hiểu biết đúng đắn nhất về ngành nghề này thì các bạn sẽ biết được đây là nhóm ngành rất dễ xin việc. Theo phân tích thì đến năm 2020 nhóm ngành này sẽ thiếu khoảng 3,2 triệu lao động được đào tạo bài bản. Sinh viên tốt nghiệp sẽ không phải làm những công việc ở trên đống rộng như những gì mọi người nghĩ mà chỉ làm những công việc liên quan đến nghiên cứu và chế tạo.

Nhóm ngành có điểm chuẩn trúng tuyển không quá cao, hầu hết tất cả các ngành chỉ dao động trong khoảng điểm sàn xét tuyển đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Riêng đối với ngành Công nghệ sinh học có mức điểm chuẩn cao hơn là 17 điểm.

Nhóm ngành xã hội – Cơ hội có được mức thu nhập cao

Ngoài Luật và Báo chí là những ngành nghề hot nhất hiện nay thì các bạn thí sinh đều có xu hướng né tránh những ngành nghề thuộc lĩnh vực xã hội vì không có nhiều cơ hội việc làm và tỷ lệ sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường cũng rất cao. Tuy nhiên, lãnh đạo của nhiều ngành nghề thuộc lĩnh vực xã hội đã nhận định rằng có rất nhiều ngành đang bị thiếu hụt nguồn nhân lực.

Trong những năm tới, những ngành nghề có nhiều triển vọng phát triển lớn như: Xuất bản, Văn hóa, Du lịch, Việt Nam học, Hán Nôm, Đông Phương học, Quốc tế học…

Đối với những ngành nghề này thì sau khi tốt nghiệp ra trường các bạn sẽ được làm việc tại các hội, các sở ban ngành của Nhà nước; các viện nghiên cứu hoặc có thể giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng có ngành nghề phù hợp.

Nếu như các bạn có đủ đam mê, cố gắng và nỗ lực học tập thật tốt thì chắc chắn sau khi ra trường sẽ kiếm được một công việc như mong muốn và có mức thu nhập cao như những ngành nghề tiềm năng khác.

Ngành Xây dựng – Nhiều cơ hội việc làm

Rất nhiều thí sinh cho rằng ngành xây dựng sẽ phải làm việc ngoài trời nắng, ít nhận được sự tôn trọng của xã hội. Tuy nhiên, đây lại là nhóm ngành nhận được rất nhiều sự quan tâm của thí sinh hiện nay do nhu cầu xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng ngày càng tăng lên nhanh chóng.

Khi tốt nghiệp và nắm trong tay tấm bằng kỹ sư thì các bạn có thể làm rất nhiều công việc ở trong văn văn phòng, ngoài công trường hoặc công xưởng. Đối với nhóm ngành này thì các bạn không cần phải có sự quen biết để xin một công việc, do đó những thí sinh không có hoàn cảnh gia đình, các mối quan hệ xã hội nhưng vẫn muốn là giàu thì ngành xây dựng chính là lựa chọn thích hợp nhất.

Theo đánh giá của ban tư vấn Trường Cao đẳng Dược TPHCM, để có một việc làm tốt trong tương lai, các bạn không nên lựa chọn những ngành nghề cao sang mà nên lựa chọn nghề nghiệp với bản thân.

Tổng hợp tất cả các ngành khối A HOT nhất hiện nay
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *