BARDANASHVILI

Âm nhạc cho cuộc sống

Paypal là gì? Cách sử dụng Paypal trong các lĩnh vực khác nhau?

Paypal là gì? Cách sử dụng Paypal trong các lĩnh vực khác nhau? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên.

1. Paypal là gì?

Paypal là dịch vụ chuyển tiền và thanh toán tiền qua mạng Internet khi thực hiện giao dịch quốc tế. Sử dụng dịch vụ Paypal, bạn có thể mua sắm trực tuyến hàng hóa từ nước ngoài mà hình thức thanh toán đơn giản. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận tiền chi trả ở nước ngoài về Việt Nam.

2. Lợi ích của Paypal

Paypal được ra đời từ năm 1998, với mục đích hỗ trợ thanh toán trong giao dịch online thuận tiện hơn. Paypal có những lợi ích cho người dùng khi: Paypal có tính năng bảo mật cao, khả năng hỗ trợ rất tốt và giao dịch, có sự linh động trong quản lý tiền.

a) Paypal có tính năng bảo mật cao

Paypal có tính năng bảo mật cao, điều đó được thể hiện qua việc thông tin của khách hàng sẽ được bảo mật cao và an toàn tuyệt đối. Sử dụng dịch vụ của Paypal, người dùng sẽ không phải lo lắng việc thông tin cá nhân của mình sẽ bị rò rỉ ra ngoài, việc mình đăng ký và sử dụng dịch vụ bị người khác biết, nắm được.

Nhờ tính năng bảo mật cao của Paypal, mà chỉ mới ra đời được 20 năm, lượng người sử dụng dịch Paypal đã lên trên 110 triệu người.

b) Paypal hỗ trợ giao dịch rất tốt

Giao dịch của Paypal giúp người dùng có thể thanh toán được nhanh hơn, độ an toàn cao và tiện lợi. Ngoài ra, những giao dịch của bạn thực hiện được hạn chế tối đa việc lộ thông về tài khoản.

Thực tế, khi ta sử dụng một dịch vụ nào đó thì ưu điểm đầu tiên ta cần đến chính là tính hiệu quả của nó. Theo đó, việc Paypal hỗ trợ cho giao dịch tốt là điều luôn được người dùng ưu tiên hàng đầu và ưa dùng.

c) Paypal giúp người dùng linh động trong quản lý tiền

Khi sử dụng Paypal, người dùng sẽ có thể làm chủ và linh động hơn trong việc quản lý tiền của mình. Điều đó được thể hiện qua việc, Paypal sẽ giúp bạn lấy lại tiền thông qua chức năng dispute nếu như bạn bị lừa đảo, chuyển tiền đi mà tài khoản chuyển tiền là tài khoản ma.

Hiện nay, việc giao dịch trên internet tại nhiều ngân hàng thường bị lừa, đã có rất nhiều gặp khách hàng gặp phải trường hợp như vậy và mất một khoản tiền lớn vì tính năng bảo mật không cao. Thường số tiền đó khi mất đi đều không thể lấy lại được, nhưng khi bạn sử dụng dịch vụ của Paypal vấn đề đó sẽ được an tâm.

d) Hạn chế bị lộ thông tin tài khoản ngân hàng

Paypal giúp hạn chế bị lộ thông tin tài khoản ngân hàng, điều này giúp bạn an tâm khi sử dụng và đăng ký các tài khoản ngân hàng mà không phải lo sẽ có người nắm được. Điều đó giúp bạn tránh được những phiền hà khi thực hiện giao dịch, hoặc thông tin của bạn có khả năng bị lọt ra bên ngoài.

e) Không có sự cố xảy ra khi khách hàng thanh toán

Chúng ta vẫn thường gặp những sự cố khi thanh toán qua internet như: giao dịch thông báo chưa thành công nhưng tiền đã chuyển đi, giao dịch thường xuyên bị lỗi khi không thể chuyển tiền và thanh toán… nhưng khi bạn sử dụng dịch vụ trên Paypal những hạn chế đó sẽ không xảy ra.

Không có sự cố xảy ra, chính là cơ sở để Paypal được người dùng ưa thích và lựa chọn sử dụng nhiều như hiện nay.

3. Điều kiện để mở tài khoản Paypal

Điều kiện để mở tài khoản Paypal, bạn cần phải đáp ứng yêu cầu về độ tuổi, có nhu cầu thực hiện giao dịch nước ngoài…

Trong đó:

  • Điều kiện đầu tiên đề bạn mở tài khoản Paypal bạn cần phải đủ 18 tuổi, đủ quyền công dân và có giấy chứng minh thư nhân dân.
  • Bạn cần phải sử hữu các loại thẻ như: Visa, American Express… có tính năng thanh toán quốc tế và bạn cũng cần phải có tài khoản ngân hàng đã được đăng ký mang tên chính chủ.
  • Để thực hiện đăng ký và giao dịch, bạn cần phải có và cung cấp một địa chỉ mail được sử dụng cố định.
  • Điều quan trọng, khi bạn thực hiện mở tài khoản Paypal bạn cần phải chứng minh được nhu cầu sử dụng thẻ để mua sắm, thực hiện các giao dịch thanh toán quốc tế.

4. Cách sử dụng Paypal

Paypal được sử như một ví tiền điện tử, theo đó bạn có thể rút-chuyển khoản trên Paypal, bạn thực hiện các giao dịch mua bán trực tuyến trên Paypal… Theo đó, để sử dụng Paypal, bạn hãy thực hiện theo các cách sau.

Bước 1: Bạn có thể đăng ký tài khoản Paypal trên trang www.paypal.com

Bước 2: Bạn thực hiện nạp tiền vào tài khoản Paypal. Một tiện ích nạp tiền vào tài khoản khi sử dụng Paypal, bạn sẽ không phải tự tay thực hiện việc này, vì khi bạn đăng ký tài khoản và thực hiện xác nhận tài khoản thành công là khi đó hệ thống sẽ tự liên kết với thẻ của bạn. Bạn nạp thẻ, hệ thống sẽ trực tiếp trừ tiền từ tài khoản của bạn.

Bước 3: Khi bạn thực hiện giao dịch mua hàng, đăng nhập vào tài khoản, bạn điều đầy đủ thông tin để thanh toán và thực hiện xác nhận mua hàng là Paypal sẽ tự động trừ tiền trong tài khoản của bạn để thanh toán.

Sử dụng Paypal vô cùng tiện ích, rất phù hợp cho những ai có nhu cầu thực hiện giao dịch nước ngoài. Bởi vậy, nếu có nhu cầu sử dụng Paypal, ngay từ hôm nay hãy mau đăng ký tài khoản các bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Gato là gì? biểu hiện của gato trong cuộc sống như thế nào?

LGBT là gì? bạn có những hiểu biết và quan điểm như thế nào về LGBT?

Kết luận

Trên đây, là những thông tin hữu ích về Paypal. Hi vọng với những thông tin chúng đưa ra, bạn đã hiểu hơn Paypal là gì? và biết cách sử dụng Paypal.

Paypal là gì? Cách sử dụng Paypal trong các lĩnh vực khác nhau?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *