BARDANASHVILI

Âm nhạc cho cuộc sống

LGBT là gì? bạn có những hiểu biết và quan điểm như thế nào về LGBT?

LGBT là gì? bạn có những hiểu biết và quan điểm như thế nào về LGBT? Hãy cùng chúng tôi bàn luận, thông qua những thông tin về LGBT đưa ra trong bài viết.

1. LGBT là gì?

LGBT là tên gọi được viết tắt của Cộng đồng những người đồng tính. Bao gồm: Cộng đồng những người đồng tính luyến ai nam (Gay), người đồng tính luyến ái nữ (Lesbian), cộng đồng song tính luyến ái (Bisexual) và người chuyển giới hay còn được gọi là hóa tính (Transgender).

Thiên hướng tình dục và tính bản dạng giới, một nền văn hóa của nhân loại được LGBT thể hiện trong sự đa dạng. Trong đó: Đồng tính luyến ái, dị tính luyến ái và song tính luyến ái là ba loại chủ yếu của thiên hướng tình dục. Bản dạng giới chia thành hai loại là: người không chuyển giới và người chuyển giới.

Trong xã hội, cộng đồng LGBT là những người có thiên hướng tình dục và bản dạng giới chiếm thiểu số.

2. Biểu hiện của LGBT

LGBT bao gồm có cộng đồng những người đồng tính luyến ái nam, đồng tính luyến ái nữ, cộng đồng song tính luyến ái và người chuyển giới. Với mỗi một cộng đồng LGBT, có những biểu hiện riêng. Dưới đây là dấu hiệu nhận biết, một người được cho là LGBT.

a) LGBT là một Gay

LGBT là một Gay, chỉ những người đồng tính nam. Để nhận biết, một người con trai có phải là người đồng tính hay không, bạn hãy chú ý một số biểu hiện sau:

Con mắt: Khi bạn bắt gặp con mắt một chàng trai thường xuyên chỉ nhìn nhiều vào những chàng mà không để ý đến những người con gái bên cạnh, thì đó là một dấu hiệu để bạn nhận biết người đó có phải là đồng nam không. Bởi, ánh mắt cho người khác biết được sự chú ý của một người là đang hướng về ai, đối tượng là gì.

Thói quen vệ sinh: Với những chàng trai đồng tính, họ không thích sử dụng nhà vệ sinh công cộng hoặc dùng chung nhà vệ sinh. Bởi, việc sử dụng chung đó khiến họ cảm thấy không thoải mái về giới tính thực sự của mình. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào như vậy cũng chứng tỏ họ là một Gay, bởi có nhiều con trai họ thực sự không thích không gian của phòng vệ sinh công cộng nên sẽ không sử dụng.

Đánh giá cá nhân: Một chàng trai đồng tính rất hay nói về những khó khăn của người đồng tính và luôn đưa ra quan điểm để mọi người chấp nhận người đồng tính. Việc họ nói ra điều đó, giống như cách họ đang cố biên minh cho chính tình trạng của mình.

Phong cách ăn mặc: Một Gay thường có phong cách ăn mặc nhiều màu sắc, điệu đà và bị thu hút bởi những đồ nữ trang. Đặc điểm của đồng tính nam là có khả năng cao về thẩm mỹ, nên việc lựa chọn trang phục và cách ăn mặc của họ luôn được chú trọng.

b) LGBT là một Lesbian

Để nhận biết một người có phải là một người đồng tính nữ hay không, bạn hãy chú ý đến thái độ của họ với những người xung quanh.

Là một người đồng tính nữ, họ không bị cuốn hút bởi nam giới: Biểu hiện dễ nhận ra của một đồng tính nữ chính là họ không bị cuốn hút bởi một nam giới. Trước những người con trai, họ không có chút rung cảm nào, họ cảm thấy vô cảm và kinh tởm khi nghĩ đến tình dục khác giới. Họ chơi và đối xử với những người con trai như một người cùng giới, không có chút ngại ngùng và phân biệt.

Đồng tính nữ bị cuốn hút bởi những người con gái: Một Lesbian sẽ bị cuốn hút bởi những cô gái cùng giới, họ bắt đầu tưởng tượng về những câu chuyện tình cảm đẹp với người bạn cùng giới. Từ đó, những cái nhìn đặc biệt, sự quan tâm ưu ái dành cho người bạn cùng giới cũng được thể hiện nhiều hơn.

Đồng cảm quá mức với thế giới thứ 3: Với những người đồng tính nữ, họ thể hiện quan điểm ủng hộ và đồng cảm của mình với thế giới thứ 3. Những quan điểm họ đưa ra có thiên hướng là những điều tích cực, cần thiết cho thế giới thứ 3.

3. LGBT ở Việt Nam

Tại Việt Nam, LGBT đã được xã hội chấp nhận, những người đồng tính cũng đã được bảo vệ hơn. Hiện nay, tuy chưa có một bộ luật nào bảo vệ và công nhận tình yêu đồng tính được thực thi. Nhưng, tình yêu đồng tính cũng đã được nới lỏng hơn về mặt luật pháp.

Điều đó được thể hiện qua việc, trong Luật Hôn nhân và gia đình của Việt Nam năm 2000 có quy định cấm kết hôn giữa những người đồng tính, thì năm 2014, quy định này đã được bãi bỏ. Việc bãi bỏ quy định đó, được cho là một tín hiệu tích cực cho tình yêu đồng tính và cộng đồng LGBT ở Việt Nam.

a) Xã hội Việt Nam không còn kỳ thị cộng đồng LGBT

Hiện nay, xã hội Việt Nam đã không còn khắt khe với cộng đồng LGBT. Nếu như trước đây, khi tình yêu đồng tính vừa xuất hiện người dân Việt Nam thường có cái nhìn kỳ thì, ghê sợ, kinh tởm với những người đó. Thì những năm trở lại đây, tình trạng đó đã được hạn chế.

Tiếp đó, thay vì lên án, kỳ thị, năm 2015, 2016 giới trẻ Việt Nam đã cùng tham gia chiến dịch lên tiếng bảo vệ quyền lợi những người đồng tính. Họ đã cùng ủng hộ, giúp đỡ những người đồng tính dám sống với giới tính thực của mình và giúp họ hòa đồng với xã hội. Điều đó được thể hiện qua việc, đã có nhiều hơn những đám cưới của các cặp đồng tình, nhiều người đồng tính dám nói ra giới tính của mình và nhiều câu lạc bộ LGBT được thành lập.

b) Các cặp hôn nhân đồng tính ở Việt Nam được chú ý

Nhờ việc được xã hội ủng hộ, từ năm 2013 đến nay, đã có rất nhiều đám cưới đồng tính được tổ chức tại Việt Nam.

Trong đó, các cặp tình yêu được chú ý biết tới nhiều như: Đám cưới của ca sĩ Quang Huy với người tình đồng giới của mình được tổ chức vào năm 2013, đây là đám cưới đồng giới đầu tiên ở Việt Nam. Tiếp đó, là đám cưới của NTK Adrian Anh Tuấn với người tình Sơn Đoàn vào năm 2015, đám cưới của ca sĩ Châu Tuấn với người tình Hoàng Phạm năm 2016,  hôn nhân đồng tính của siêu mẫu Hồ Vĩnh Khoa và người yêu Rhonee Rojas vào năm 2017…

Ngoài ra, sau khi ca sĩ Hương Giang Idol đăng quang ngôi vị Hoa hậu của cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới năm 2018 được tổ chức tại Thái Lan đã phát biểu sẽ làm hết sức để bảo vệ cộng đồng LGBT. Trước những phát biểu đó, tin rằng LGBT sẽ được xã hội Việt Nam chấp nhận hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Thảo mai là gì? Đặc điểm của người thảo mai trong cuộc sống?

Gato là gì? biểu hiện của gato trong cuộc sống như thế nào?

Kết luận

Trên đây là những thông tin về LGBT, hi vọng thông qua những gì chúng tôi đưa ra bạn đọc đã hiểu thêm về LGBT là gì. Từ đó, sẽ có cái nhìn và quan điểm của riêng mình về tình yêu đồng tính.

Bardanashvili

LGBT là gì? bạn có những hiểu biết và quan điểm như thế nào về LGBT?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *